Sansern Khriengprinyakich

Sansern Khriengprinyakich (@thecuriousdan)

Bio:iPhone only

2002 posts      162 followings      10631 followers      155 tags

Stories

Highlights

ชวนกินประวัติศาสตร์ กับอาฟเตอร์นูนที ‘หกแผ่นดิน’
.
.
.
.
เราชอบไอเดียของเชฟรุ่นใหม่ที่พยายามหยิบยกเรื่องราวทางประวัติศาสตร์จากตำรา หนังสือที่ระลึกงานศพ วรรณคดีไทย สูตรประจำราชสกุล-ตระกูลเก่าแก่ ฯลฯ หยิบเล็กผสมน้อย ตีความ ออกแบบ และประกอบสร้างเป็นประวัติศาสตร์ที่กินได้ ช่วงนี้เชฟปิ๊ก โรงแรม Siri Sathorn มาทำป๊อปอัพถึงสิ้นเดือนนี้ที่ @kasnas_alittlewhile เป็นเซ็ตอาฟเตอร์นูนทีหกแผ่นดิน น่าสนใจตั้งแต่ชื่อเซ็ตทั้งสาม ที่ตั้งให้คล้องจองกัน ‘ศิวนาถ - เทวาวาศสถิตย์ - ฉกธรนิศสมัย”
.
.
.
.
เซ็ตใหญ่สุด ‘ศิวนาถ’ มีของกินเล่นแกล้มชาทั้งหมด 6 คอร์ส เริ่มด้วยน้ำขิงออร์แกนิคกับใบเตยหอม จากนั้นตามด้วยสิ่งที่เรียกว่า ‘ศิริจตุรมาศ’ ซึ่งเราขอตั้งชื่อให้จำง่าย ๆ ว่า thai fortune cookies เป็นขนมมงคล 4 อย่าง (ทองชมพูนุท, ทองนพคุณ, ทองเอก, ทองอัฐ) ต่อด้วยสำรับรอง ‘กุ้งซ่อนกลิ่น’ กุ้งดิบที่ผ่านการทำให้สุกด้วยวิธี ‘สะเออะ’ เอากุ้งมาขยำกับเกลือและน้ำมะนาว
.
.
.
.
ไฮไลท์อยู่ที่เครื่องว่าง 6 แผ่นดิน เชฟปิ๊กนำเมนูของว่างจากช่วงเวลาทั้ง 6 รัชกาลมาจัดเซ็ตกินคู่กับชา (ขนมค้างคาวเผือก - ช่อม่วง - ปลาแห้งแตงอุลิด - ม้อฮ่อพระนครคีรี - หมี่กรอบพระพุทธเจ้าหลวง - เมี่ยงคำ) ก่อนจบมีของหวานเป็นตะโก้สาคูมะพร้าวอ่อน, ผกากรอง และข้าวเหนียวมะม่วง ของหวานสามอย่างนี้ถูกดีไซน์ใหม่จนเดาไม่ออกว่าอะไรเป็นอะไร แต่รสชาติยังแจ่มเหมือนต้นฉบับ แล้วปิดสำรับล้างปากด้วยกรานิต้าส้มฉุน อิ่มพอดีไม่ต้องกินมื้อเย็น
.
.
.
.
อ้อ เกือบลืม ชาที่เสิร์ฟก็โดดเด่นไม่เบา ‘ภุมรินทร์ถวิลหา’ ได้ไอเดียมาจากตำรับชาของ ม.จ. สาย ลดาวัลย์ ที่ปรุงชาจากสมุนไพรและดอกไม้ไทย มีคุณสมบัติช่วยระบบไหลเวียนเลือด กับช่วยขับเหงื่อ ทำให้เวลาเหงื่อออกแล้วจะมีกลิ่นดอกไม้หอมปนมาด้วยแหละ เค้าว่างี้ // #kasnasalittlewhile #afternoontea #shotoniphone #shotoniphonexs

ชวนกินประวัติศาสตร์ กับอาฟเตอร์นูนที ‘หกแผ่นดิน’ . . . . เราชอบไอเดียของเชฟรุ่นใหม่ที่พยายามหยิบยกเรื่องราวทางประวัติศาสตร์จากตำรา หนังสือที่ระลึกงานศพ วรรณคดีไทย สูตรประจำราชสกุล-ตระกูลเก่าแก่ ฯลฯ หยิบเล็กผสมน้อย ตีความ ออกแบบ และประกอบสร้างเป็นประวัติศาสตร์ที่กินได้ ช่วงนี้เชฟปิ๊ก โรงแรม Siri Sathorn มาทำป๊อปอัพถึงสิ้นเดือนนี้ที่ @kasnas_alittlewhile เป็นเซ็ตอาฟเตอร์นูนทีหกแผ่นดิน น่าสนใจตั้งแต่ชื่อเซ็ตทั้งสาม ที่ตั้งให้คล้องจองกัน ‘ศิวนาถ - เทวาวาศสถิตย์ - ฉกธรนิศสมัย” . . . . เซ็ตใหญ่สุด ‘ศิวนาถ’ มีของกินเล่นแกล้มชาทั้งหมด 6 คอร์ส เริ่มด้วยน้ำขิงออร์แกนิคกับใบเตยหอม จากนั้นตามด้วยสิ่งที่เรียกว่า ‘ศิริจตุรมาศ’ ซึ่งเราขอตั้งชื่อให้จำง่าย ๆ ว่า thai fortune cookies เป็นขนมมงคล 4 อย่าง (ทองชมพูนุท, ทองนพคุณ, ทองเอก, ทองอัฐ) ต่อด้วยสำรับรอง ‘กุ้งซ่อนกลิ่น’ กุ้งดิบที่ผ่านการทำให้สุกด้วยวิธี ‘สะเออะ’ เอากุ้งมาขยำกับเกลือและน้ำมะนาว . . . . ไฮไลท์อยู่ที่เครื่องว่าง 6 แผ่นดิน เชฟปิ๊กนำเมนูของว่างจากช่วงเวลาทั้ง 6 รัชกาลมาจัดเซ็ตกินคู่กับชา (ขนมค้างคาวเผือก - ช่อม่วง - ปลาแห้งแตงอุลิด - ม้อฮ่อพระนครคีรี - หมี่กรอบพระพุทธเจ้าหลวง - เมี่ยงคำ) ก่อนจบมีของหวานเป็นตะโก้สาคูมะพร้าวอ่อน, ผกากรอง และข้าวเหนียวมะม่วง ของหวานสามอย่างนี้ถูกดีไซน์ใหม่จนเดาไม่ออกว่าอะไรเป็นอะไร แต่รสชาติยังแจ่มเหมือนต้นฉบับ แล้วปิดสำรับล้างปากด้วยกรานิต้าส้มฉุน อิ่มพอดีไม่ต้องกินมื้อเย็น . . . . อ้อ เกือบลืม ชาที่เสิร์ฟก็โดดเด่นไม่เบา ‘ภุมรินทร์ถวิลหา’ ได้ไอเดียมาจากตำรับชาของ ม.จ. สาย ลดาวัลย์ ที่ปรุงชาจากสมุนไพรและดอกไม้ไทย มีคุณสมบัติช่วยระบบไหลเวียนเลือด กับช่วยขับเหงื่อ ทำให้เวลาเหงื่อออกแล้วจะมีกลิ่นดอกไม้หอมปนมาด้วยแหละ เค้าว่างี้ //  #kasnasalittlewhile  #afternoontea  #shotoniphone  #shotoniphonexs

seafood is always right🦀🦞🐟

seafood is always right🦀🦞🐟

when montien chicken rice is too mainstream🐔🍚

when montien chicken rice is too mainstream🐔🍚

saturday morning boost up, no bacon needed.

saturday morning boost up, no bacon needed.

monday late lunch at monday’s

monday late lunch at monday’s

for sweet tooth’s sake: starfish / monsieur religieux / blueberry balloon / yuzu cornet #icibkk #shotoniphone

for sweet tooth’s sake: starfish / monsieur religieux / blueberry balloon / yuzu cornet  #icibkk  #shotoniphone

have you ever heard the tale of fried chicken & donut? // #🍗 #🍩

have you ever heard the tale of fried chicken & donut? //  #🍗  #🍩

©Insgain | Best Instagram online viewer
This site uses the Instagram API but is not endorsed or certified by Instagram. All Instagram™ logos and trademarks displayed on this applicatioin are property of Instagram.